Khắc Phục Nhanh tivi LG Bị Xanh Màn Hình

Khắc Phục Nhanh tivi LG Bị Xanh Màn Hình

Trong quá trình sử dụng tivi LG sẽ phát sinh rất nhiều lỗi như màn hình tivi LG bị màu xanh, mất màu. Vậy khi gặp trường hợp này cần xử lý thế nào? tivi LG bị xanh màn hình là một trong những hư hỏng không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu gia đình bạn vô tình rơi vào tình huống này, đừng bỏ qua bài viết sau đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân khiến tivi LG bị xanh màn hình

Hiện tượng smart tivi LG bị xanh màn hình có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường qua những biểu hiện như màn hình bị ám xanh hoặc bị chuyển sang màu xanh lá cây hoàn toàn và không thể hiển thị nội dung. Sự cố này thường xảy ra do một số nguyên nhân liên quan đến kết nối cáp, thiết lập hình ảnh và màu sắc hoặc phức tạp hơn là lỗi linh kiện màn hình. Cụ thể như sau.

Kết nối cáp không đúng cách

Đôi khi, việc người dùng kết nối cáp cho tivi không đúng cách hoặc cáp bị lỏng có thể là nguyên nhân gây tình trạng màn hình xanh. Cáp kết nối có vai trò quan trọng, truyền hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị ngoại vi như đầu phát, máy tính,… đến tivi sắc nét, rõ ràng.

tivi LG bị xanh màn hình

Cổng HDMI bị hỏng

Nếu cáp HDMI hoặc cổng kết nối trên tivi bị hỏng, thì hiện tượng tivi LG bị xanh màn hình có thể xảy ra hoặc gặp các vấn đề khác về màu sắc.

Lỗi cài đặt, thiết lập

Một trong những nguyên nhân khiến màn hình tivi LG bị ám xanh là do người dùng thiết lập sai trên tivi. Bạn vô tình nhấn nhầm nút hoặc thực hiện các cài đặt hình ảnh và màu sắc không chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng tivi hiển thị màu sắc sai lệch, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí.

tivi LG bị xanh màn hình 3

Một số vấn đề kỹ thuật khác

Trong một số trường hợp phức tạp hơn, tivi LG bị xanh màn hình do lỗi phần cứng, đèn nền màn hình bị hỏng hoặc mạch điện tử, cáp màn hình, linh kiện khác có vấn đề. Sau một thời gian dài sử dụng, người dùng khó mà có thể tránh được hiện tượng này 

Chất lượng linh kiện tivi LG đã cũ

Chất lượng linh kiện tivi LG sau thời gian dài sử dụng đã không còn được như ban đầu. Do đó, chất liệu sản xuất nên đèn led màn hình tivi LG cũng không được đảm bảo sau thời gian hoạt động khá lâu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình tivi LG bị màu xanh, chất lượng hình ảnh xuống cấp.

Hỏng bóng đèn led tivi LG

Tivi LG bị xanh màn hình có thể là do người dùng sử dụng tivi LG thường xuyên vượt quá thời gian mà bóng đèn led có thể đảm nhận. Từ đó làm cho đèn led bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, khiến nó bị nứt gây nên ánh sáng màu xanh. Khi tivi LG có hiện tượng xanh màn hình, bạn nên nhanh chóng khắc phục tránh để ảnh hưởng đến thị lực của người xem trong gia đình.
 

Cách sửa lỗi tivi LG bị xanh màn hình tại nhà  

Ngoài những lỗi liên quan đến kỹ thuật, nếu bạn kiểm tra và xác định được nguyên nhân khiến màn hình tivi LG bị ám xanh do kết nối cáp, lỗi cài đặt, hãy thử cách sau đây để khắc phục.

Kiểm tra cáp kết nối, cổng HDMI trên tivi

tivi LG bị xanh màn hình

Trước tiên, hãy tiến hành kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả các kết nối giữa tivi và các thiết bị ngoại vi như đầu phát, máy chơi game hoặc máy tính được kết nối đúng cách và không bị lỏng lẻo. Đồng thời kiểm tra dây cáp kết nối để khắc phục tình trạng dây bị đứt nếu phát hiện.

Thay đổi cài đặt hiển thị trên tivi

Nếu tivi LG bị ám xanh màn hình chỉ đơn giản do lỗi thiết lập, bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại chế độ hiển thị hình ảnh và màu sắc để đưa màn hình trở về trạng thái bình thường. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút Home trên remote để về màn hình chính của tivi.

Bước 2: Truy cập mục Cài đặt, tiếp tục tìm đến mục Picture and Display (Hình ảnh và Hiển thị). Tại đây bạn nhấn chọn OK.

tivi LG bị xanh màn hình

Bước 3: Tìm tùy chọn điều chỉnh hình ảnh. Sau đó bạn hãy tùy chỉnh độ sáng, độ sống động, tương phản, độ sắc nét hay nhiệt độ màu,…sao cho phù hợp với nhu cầu và không gây khó chịu cho mắt.

Không nên để độ sáng quá cao gây chói mắt, màu sắc và nhiệt độ màu, độ tương phản nên ở mức trung bình để tránh tình trạng màn hình bị ám xanh.

Thay đèn LED tivi LG

Do đó để đảm bảo không có sai xót hay hư hỏng nào phát sinh cũng như tivi LG được khắc phục triệt để hư hỏng, khi màn hình tivi LG có hiện tượng chuyển màu xanh không mong muốn này, bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành tivi LG hỗ trợ thay đèn LED tivi LG một cách chính xác nhất nhé!

Sau khi đã thử cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tivi LG bị xanh màn hình, bạn nên gọi nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp hỗ trợ sửa lỗi, không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí và gây hại cho mắt

Với những thông tin về tình trạng tivi LG bị xanh màn hình trên đây, chúc bạn thực hiện khắc phục thành công và có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm bên gia đình, bạn bè.

0934 588 990

phone
zalo